Máy đo kích thước bằng hình ảnh trong nhà máy – Máy đo 2d, 3d – 3D Vina

he-thong-xu-ly-hinh-anh-4

Giới thiệu về hệ thống xử lý hình ảnh trong nhà máy sản xuất

he-thong-xu-ly-hinh-anh-2

Hệ thống xử lý hình ảnh ( Camera Vision System) là một phần của Hệ thống kiểm tra ngoại quan, phát hiện lỗi sản phẩm để kiểm tra kiểm soát chất lượng sản phẩm, theo dõi quá trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm. Hệ thống này có thể xử lý thuật toán phần mềm và phần cứng để tự động hóa các nhiêm vụ trực quan diễn ra trong quá trình xử lý. Hệ thống được sử dụng cho nhu cầu kiểm tra ngày càng chi tiết và chính xác hơn, cùng với đó vẫn phải duy trì và nâng cao sản xuất. Hệ thống này sẽ giúp tự động chụp ảnh sản phẩm và kiểm tra lỗi 100% trong quy trình sản xuất.

Camera Vision bao gồm camera chụp ảnh, cơ chế xử lý hình ảnh, giao diện số hóa hình ảnh và truyền đạt xử lý các kết quả. Các hệ thống áp dụng Camera Vision :

– Hệ thống đo khoảng cách sản phẩm

– Hệ thống đọc barcode, QR code

– Hệ thống đếm số lượng sản phẩm

– Hệ thống phân loại, xử lý các sản phẩm lỗi

Hệ thống Xử Lý Hình Ảnh được dùng để làm gì?

Trong những dây chuyền sản xuất tự động việc nhận diện, xử lý hình ảnh, kiểm tra ngoại quan sản phẩm được sử dụng ở các ngành sản xuất như: sản xuất phụ tùng ô tô, sản xuất linh kiện điện tử, các mặt hàng tiêu dùng,…

– Nhận diện những sản phẩm bao bì, tem nhãn mất nét, in sai hoặc bị mờ.

– Các bảng mạch bị thiếu linh kiện điện tử.

– Mã vạch, code khắc trên bên mặt sản phẩm nhưng đầu đọc mã vạch ko kiểm tra được do chất lượng in kém

Ưu điểm của hệ thống xử lý hình ảnh

Hệ thống xử lý hình ảnh có thể nhận diện sản phẩm lỗi với độ chính xác cao trên dây chuyền hoạt động liên tục, tốc độ cao. Đây là việc mà nhân công không thể đáp ứng được.

Nhận diện sản phẩm lỗi chính xác: Hệ thống này giúp phát hiện thiếu sản phẩm, thiếu chi tiết sản phẩm, thiếu hạn sử dụng, phát hiện vật thể lạ, sai sót về màu sắc, sai hình dáng bao bì sản phẩm, sai ký tự, sai mã vạch

 Hoạt động độc lậpCamera Vision có thể hoạt động như một trạm kiểm tra độc lập hoặc được lắp trực tiếp trên dây chuyền sản xuất giúp thay thế công nhân kiểm tra sản phẩm theo thời gian thực khi sản phẩm đang di chuyển với tốc độ cao.

Chụp hình ảnh sản phẩm chuẩn: Hệ thống sẽ chụp lại hình ảnh sản phẩm chuẩn, thực tế sau đó phân tích các chỉ số trên bức ảnh, như: chỉ số mức sáng, số lượng điểm ảnh… sau đó so sánh với các chỉ số chuẩn để phát hiện sai sót hoặc giải mã mã vạch trên sản phẩm.

Phát hiện sai sót ở kích thước nhỏ: Camera Vision có thể đo kích thước và khoảng cách giữa các chi tiết, kích thước ngoại quan của sản phẩm. Đồng thời, hệ thống này có thể phát hiện sai sót về kích thước ở mực mm.

Giảm thiểu sự hoạt động của con người: Camera Vision mang lại lợi ích an toàn, bổ sung bằng cách giảm sự tham gia của con người vào quy trình sản xuất.

Các ngành nghề nên sử dụng hệ thống:

  • Thực phẩm và đồ uống
  • Sản xuất linh kiện điện tử
  • Y khoa
  • Sản xuất ô tô
  • Sản xuất hàng tiêu dùng
  • Ngành tổng hợp
  • Sản xuất hàng không vũ trụ

Tags: , , , ,