LƯU Ý KHI MUA KÍNH HIỂN VI SOI NỔI

Với những ai đã biết về kính hiển vi, chắc hẳn đã hiểu về chức năng cũng như sự nổi bật của nó so với kính lúp.  Bài viết dưới đây tại Hiệu chuẩn 3D sẽ trả lời cho các bạn.

Kính hiển vi soi nổi 2 mắt MCS-45.

Kính hiển vi sửa chữa điện tử, điện thoại MCS-2208.

Kính hiển vi soi nổi Sunny Series SZMN Zoom 7-45X.

Kính hiển vi kiểm tra đá quý, trang sức MCS24.

Sự khác nhau giữa kính hiển vi soi nổi và kính lúp

– Kính hiển vi soi nổi:

+ Là hệ thống quang học với các thấu kính nằm trên trục ánh sáng hòa bình để phát hành ảnh của vật với độ phóng đại lớn hơn.

+ Được hỗ trợ bởi một hệ thống thấu kính.

– Kính lúp:

+ Là một công cụ quang học dùng để bổ trợ cho mắt để quan sát các vật nhỏ.

+ Được hỗ trợ bởi một thấu kính hội tụ có tiêu cự nhỏ.

Độ phóng đại của kính hiện vi soi nổi

Độ phóng đại của kính hiển vi soi nổi bình thường từ 4x-40x, tùy thuộc vào đối tượng cần quan sát. Sai lầm phổ biến là cần phải lựa chọn cho được kính hiển vi soi nổi có độ phóng đại cao. Với nhiều phần mềm, 4x – 20x là đủ. Bạn cần xem toàn bộ mẫu, đòi hỏi về độ phóng đại của bạn có thể sẽ khá thấp, có lẽ không quá 10 lần. Muốn xem thông tin cụ thể nhỏ thì độ phóng đại 40x thực sự là quá đủ.

 

Thông số kỹ thuật của kính hiển vi soi nổi

– Các mẫu kính hiển vi soi nổi khác nhau sẽ có thông số kỹ thuật quang học khác nhau: khoảng cách làm việc khác biệt (khoảng cách từ đáy của vật kính đến bề mặt bàn mang mẫu), quang trường (kích thước của toàn bộ vùng quan sát được khi nhìn qua thị kính).

– Việc lựa chọn kính hiển vi soi nổi có khoảng cách làm việc dài thực sự cần thiết. Nếu bạn cần đếm những đối tượng nhỏ, thì quang trường rộng sẽ trợ giúp tốt cho bạn.

Chi phí cho kính hiển vi soi nổi là bao nhiêu?

Chi phí luôn luôn là nhân tố cần thiết, nhưng may là có rất nhiều loại kính hiển vi soi nổi để bạn lựa chọn. Việc lưu ý thiết kế quang học của kính hiển vi soi nổi rất có lợi trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trên đây là một số lưu ý khi mua kính hiển vi soi nổi. Hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp ích cho các bạn khi lực chọn cho mình một loại kính hiển vi soi nổi phù hợp.

4.8/5 - (209 bình chọn)