SỬA CHỮA MÁY ĐO 3D (CMM)

Máy đo 3d (CMM) là gì

Máy đo 3D (CMM) hay còn gọi là máy đo toạ độ (Coordinate Measuring Machine, viết tắt là CMM) hoạt động theo nguyên lý dịch chuyển một đầu dò để xác định tọa độ các điểm trển một bề mặt của vật thể. CMM thường thiết kế với 4 phần chính: Thân máy, đầu do, hệ thống điều khiển (máy tính) và phần mềm đo.

Máy CMM có nhiều chủng loại khác khác nhau về kích cỡ, thiết kế và công nghệ đo. Máy có thể chỉ có hệ điều khiển cơ (Manual), hoặc có hệ điều khiển số CNC/PC.

Các máy CMM thường được sử dụng để đo lường về kích thước, đo kiểm mẫu, lược đồ góc, hướng hoặc chiều sâu, đo chép mẫu hoặc tạo hình.

Các thông số cơ bản được quan tâm của máy là các hành trình đo theo trục X,Y,Z; độ phân giải và trọng lượng vật đo của máy. Các tính năng chung của máy CMM là có hệ thống bảo vệ chống va đập, khả năng lập trình offline, thiết kế ngược, phần mềm SPC và bù nhiệt độ.

 

Máy đo 3D (CMM) kiểu horizon đo các vật thể lớn

Máy CMM gồm nhiều loại: tay gấp (artigulated arm), kiểu cầu (bridge), kiểu chìa đỡ (cantilever), kiểu giàn (gantry) hay trục ngang (horizonal arm). Khi có bất kỳ một vấn đề nào liên quan đến các bộ phận của máy là lúc cần sửa máy đo 3D giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

– Kiểu tay gấp thường là loại máy nhỏ cầm tay, cho phép đầu dò xoay đặt theo nhiều hướng khác nhau.

– Máy kiểu cầu là loại có trục đo được lắp thẳng đứng với một dầm ngang đặt trên 2 ụ đỡ. Máy đo kiểu cầu (theo trục X) giúp mở rộng phạm vi của vật thể đo.

– Với máy đo kiểu chìa đỡ, trục đo được đỡ bởi một kết cấu đỡ.

– Máy kiểu giàn: có kết cấu khung treo trên các ụ đỡ để có thể mở rộng pham vị trên các vật được đo. Các máy đo kiểu giàn có cấu trúc tương tự như thiết kế kiểu cầu.

– Máy đo kiểu trục ngan: trục lắp đầu dò được đặt ngang chìa ra. Một đầu gắn trên giá đỡ thẳng đứng có thể dịch chuyển được.

 

Sửa chữa máy đo 3D

Dịch vụ sửa chữa máy đo 3D được thực hiện bới những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm từ các hãng sản xuất thiết bị đo trên thị trường để có thể cung cấp cho khách hàng khả năng đo chính xác, hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Công ty Hiệu chuẩn 3D Vina cung cấp cho khách hàng các dịch vụ:

  • Sửa chữa máy đo 3D
  • Hiệu chuẩn máy đo 3D 
  • Cung cấp linh kiện cho máy đo 3D

 

Thiết bị sau một thời gian sử dụng không tránh khỏi sự cố, hư hỏng dẫn đến không thể tiếp tục sử dụng hoặc có thể tiếp tục sử dụng nhưng sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại về người và của. Giải pháp thay mới thiết bị trong hầu hết trường hợp thì không khả thi do chi phí cho việc mua mới thiết bị là rất cao, vì vậy phương án hữu hiệu nhất là sữa chữa thiết bị.

Khi tìm đến các dịch vụ sửa chữa, các vấn đề khách hàng thường đặt ra là:

–  Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa thì thiết bị của chúng tôi có được tiếp tục vận hành tốt, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng không?
–  Kinh phí cho việc sửa chữa đã được tối ưu chưa và có phát sinh thêm các khoản phí phụ trội khác hay không?
–  Liệu thời gian sửa chữa có thể được rút ngắn hơn theo yêu cầu của chúng tôi?
–  Sau khi sử dụng dịch vụ, tôi có tiếp tục nhận được sự hổ trợ từ phía công ty không?

Trong trường hợp này Công ty Hiệu chuẩn 3D Vina là giải pháp tối ưu cho quý khách hàng bởi các lý do sau:
–  Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệp trong ngành sửa chữa và hiệu chuẩn thiết bị.
–  Đội ngũ nhân viên kĩ thuật lành nghề cùng các chuyên gia đến từ Nhật Bản.
–  Quy trình sữa chữa nghiêm ngặt, đảm bảo các vấn đề kỹ thuật.
–  Thời gian hoàn thành công việc nhanh, chất lượng dịch vụ cao.
–  Không phát sinh thêm chi phí phụ trội.


Công ty Hiệu chuẩn 3D Vina sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ sửa chữa tốt nhất, mang lại sự hài lòng cao nhất. Cùng với thời gian bảo hành sau sửa chữa dài, lên đến hơn 3 tháng !

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HIỆU CHUẨN 3D VINA

Hotline: 0902.145.345

Email: hieuchuan3d@gmail.com

Website: hieuchuan3d.com

(5,00/5) - 193 bình chọn.


Bài viết trước đó SỬA CHỮA MÁY ĐO 2D

Thành viên
Thành viên Thành viên Thành viên Thành viên Thành viên