Máy quét 3D quang học ATOS

Giới thiệu

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1995, máy quét 3D ATOS đã được phát triển liên tục và luôn là một trong những công nghệ tiên tiến nhất. Ngày nay, công nghệ đo 3D quang học và hệ thống đo bề mặt toàn trường đã trở thành một công cụ tiêu chuẩn trong hầu như tất cả các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Các hệ thống ATOS được sử dụng để giảm thời gian phát triển, tối ưu hóa quy trình sản xuất, đồng thời, cải thiện quy trình bảo mật.

Hệ thống đo bề mặt toàn trường ATOS

ATOS là một máy đo tọa độ 3D. Máy quét 3D quang học nhanh, không tiếp xúc, cung cấp đám mây điểm có độ phân giải cao, mô tả chính xác các bề mặt và nguyên thủy dạng tự do bất kể kích thước bộ phận, bề mặt, lớp hoàn thiện và hình học. ATOS cung cấp dữ liệu đo lường và phân tích ba chiều cho các thành phần công nghiệp như các bộ phận kim loại tấm, thiết bị gia công và khuôn, cánh tuabin, các bộ phận đúc phun, đúc, v.v.

Hệ thống tự giám sát

Các máy quét 3D độ phân giải cao từ dòng sản phẩm ATOS đảm bảo quy trình bảo mật cao. Thiết lập camera âm thanh nổi đã được chứng minh cho phép một hệ thống hoàn toàn tự giám sát. Hiệu chỉnh và chuyển động cảm biến được kiểm tra liên tục ngăn ngừa lỗi đo và do đó cung cấp dữ liệu đo chính xác và đáng tin cậy. Đơn vị chiếu ‘Công nghệ Ánh sáng xanh băng hẹp cho phép đo chính xác bất kể điều kiện ánh sáng xung quanh.

Kiểm tra toàn diện

Được sử dụng cùng với phần mềm kiểm tra chuyên nghiệp của GOM, nguồn cung cấp ATOS:

Tọa độ 3D chính xác.

• Độ lệch trường đầy đủ từ CAD.

• Phân tích hình dạng và kích thước hoàn chỉnh.

• Đo lường toàn diện và.

  Báo cáo kiểm tra.

Dữ liệu đo có sẵn để phân tích và so sánh ngay lập tức với dữ liệu CAD, bản vẽ 2D hoặc các phần tương tự. Các sai lệch so với CAD được tô sáng bằng màu sắc và dễ dàng nhận ra là các khu vực có vấn đề, cho phép thực hiện các cải tiến cụ thể cho quy trình sản xuất. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của các vòng lặp tốn nhiều thời gian và chi phí.

Kiểm soát hình dạng và kích thước

Máy quét 3D ATOS là các yếu tố chính của toàn bộ chuỗi quy trình, từ xây dựng đến sản xuất đến bảo trì:

• Thời gian nghiên cứu và phát triển ngắn hơn.

• Quy trình sản xuất nhanh hơn.

• Cải thiện đảm bảo chất lượng trong toàn bộ vòng đời sản phẩm.

Hệ thống ATOS giảm thời gian phát triển sản phẩm và khởi động sản xuất. Họ tối ưu hóa quy trình sản xuất vì họ giảm thiểu phế liệu được sản xuất trong thời gian sản xuất và làm lại. Với sự tích hợp của máy quét ATOS trong toàn bộ quá trình phát triển và sản xuất, các hoạt động đảm bảo chất lượng được chuẩn hóa được thiết lập.

ATOS 3D – Một công cụ, ba giải pháp.

ATOS Core được đặc trưng bởi hình thức nhỏ gọn của nó. Đó là lý tưởng cho số hóa 3D của các thành phần nhỏ và vừa. Ba dòng sản phẩm cung cấp giải pháp cho các nhiệm vụ đo lường đa dạng, từ việc xử lý các bản quét 3D cơ bản đến các quy trình kiểm tra và đo lường hoàn toàn tự động.

Dòng sản phẩm thiết yếu: Quét 3D bằng GOM Scan.

Dòng sản phẩm chuyên dụng: Giải pháp đo lường 3D.

Dòng sản phẩm động học: Kiểm tra đối tượng nhỏ một cách tự động.

Cùng với việc cung cấp các tính năng ATOS đã được chứng minh như thiết lập camera âm thanh nổi và Công nghệ ánh sáng xanh, ATOS Core dựa trên nền tảng công nghệ mới. Lần đầu tiên, các mô-đun quang học và điện tử đã được tích hợp trong một không gian cài đặt tối thiểu. Định dạng nhỏ gọn này mang lại sự ổn định tối đa cho cảm biến, giảm kích thước cảm biến tổng thể và cho phép thực hiện các phép đo trong điều kiện hạn chế.

(4,31/5) - 139 bình chọn.Thành viên
Thành viên Thành viên Thành viên Thành viên Thành viên